Nhà lắp ghép và mẫu nhà đẹp theo xu hướng 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà lắp ghép là một loại nhà được xây dựng từ các bộ phận đã được sản xuất sẵn tại nhà máy, sau đó vận chuyển đến nơi lắp đặt và ghép nối với nhau. Nhà lắp ghép có thể được xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nhà lắp ghép cũng có một số nhược điểm mà bạn cần biết trước khi quyết định xây dựng. Sau đây là một số thông tin về khái niệm, cấu tạo, ưu điểm và nhược điểm của nhà lắp ghép.

Khái Niệm Nhà Lắp Ghép

Nhà lắp ghép là một loại nhà có cấu trúc khung thép hoặc khung gỗ, được bao phủ bởi các tấm vách ngăn, tấm ốp tường, tấm trần và các thiết bị khác. Các bộ phận của nhà lắp ghép được sản xuất tại nhà máy theo kích thước và thiết kế chuẩn, sau đó được vận chuyển đến công trình và lắp ráp với nhau bằng các bulong, ốc vít hoặc keo dán. Nhà lắp ghép có thể được xây dựng trên nền móng cố định hoặc di động, tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư.

Cấu Tạo Nhà Lắp Ghép

Nhà lắp ghép gồm có ba phần chính: khung nhà, vách ngăn và mái nhà.

  • Khung nhà: là phần chịu lực của nhà lắp ghép, thường được làm bằng thép hoặc gỗ. Khung nhà gồm có các cột, dầm, giằng và thanh chống. Khung nhà được thiết kế sao cho có độ bền cao, chống rung và chịu được các tác động của thời tiết.
  • Vách ngăn: là phần bao quanh khung nhà, tạo ra không gian sống cho người dùng. Vách ngăn có thể được làm bằng các loại vật liệu khác nhau, như gỗ, xi măng, composite, container… Vách ngăn có chức năng cách âm, cách nhiệt và chống thấm nước.
  • Mái nhà: là phần che phủ trên cùng của nhà lắp ghép, bảo vệ khung nhà và vách ngăn khỏi các tác động của mưa nắng. Mái nhà có thể được làm bằng các loại vật liệu khác nhau, như tôn, ngói, lợp bitum hay mái xanh. Mái nhà có chức năng cản nhiệt và thoát nước.

Ưu Điểm Của Nhà Lắp Ghép

Nhà lắp ghép có nhiều ưu điểm so với các loại nhà truyền thống, như:

  • Tiết kiệm thời gian: Nhà lắp ghép có thể được xây dựng trong vòng từ 1 đến 3 tháng, trong khi các loại nhà truyền thống mất từ 6 đến 12 tháng để hoàn thành. Điều này giúp rút ngắn thời gian thi công và giảm chi phí lao động.
  • Tiết kiệm chi phí: Nhà lắp ghép có giá thành rẻ hơn so với các loại nhà truyền thống do sử dụng ít vật liệu hơn và ít phát sinh hơn trong quá trình thi công. Ngoài ra, nhà lắp ghép cũng tiết kiệm chi phí quản lý và bảo trì do có tuổi thọ cao và ít hư hỏng.
  • Thân thiện với môi trường: Nhà lắp ghép sử dụng các vật liệu tái chế hoặc tái sử dụng, giảm lượng rác thải và ô nhiễm trong quá trình sản xuất và thi công. Ngoài ra, nhà lắp ghép cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn do có hiệu quả cách âm và cách nhiệt cao.
  •  Linh hoạt trong thiết kế: Nhà lắp ghép có thể được thiết kế theo ý muốn của chủ đầu tư, từ kiểu dáng, màu sắc cho đến diện tích và không gian sống. Nhà lắp ghép cũng có thể được mở rộng hoặc thu gọn theo nhu cầu sử dụng.

Nhược Điểm Của Nhà Lắp Ghép

Bên cạnh đó, nhà lắp ghép cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định xây dựng:

  • Phụ thuộc vào chất lượng của các bộ phận: Những bộ phận của nhà lắp ghép do được sản xuất tại nhà máy nên có thể bị sai sót hoặc không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của toàn bộ công trình.
  • Hạn chế trong việc di chuyển: Những bộ phận của nhà lắp ghép do có kích thước và trọng lượng lớn nên khó khăn trong việc vận chuyển từ nhà máy đến công trình. Điều này yêu cầu phải có xe tải hoặc xe kéo chuyên dụng để di chuyển.

Mẫu nhà đẹp theo xu hướng 2023

                                                                           Mẫu nhà hiện đại theo phong cách tối giản

   

                                                                                Mẫu nhà lắp ghép thiết kế phối gỗ sang trọng

 

                                                                                             Mẫu thiết kế kế hợp thiên nhiên ấn tượng

Mẫu nhà lắp ghép dạng ống đẹp mắt, tiện nghi

 

                                                               Mẫu nhà lắp gỗ ghép tiết kiệm diện tích phong cách tối giản

                                                                                      Mẫu nhà phối gỗ sang trọng cổ điển

                                                                                      Mẫu nhà homestay phong cách hiện đai

Trên đây là một số mẫu nhà lắp ghép được cập nhật theo xu hướng nam 2023. Qua bài viết  này Geta hi vọng, có thể giúp quý khách hàng hiểu thêm về nhà lắp ghép. Để bổ sung thêm kiến thức về loại hình xây dựng này. Liên hệ Geta ngay nếu quý khách hàng có những thắc mắc hay cần tư vấn nha.